5 Lưu ý phải nhớ khi muốn mua xe ở cửa hàng xe máy cũ!

1. Khoanh vùng địa điểm cửa hàng xe máy cũ

Bạn nên xác định trước loại xe mà bạn muốn mua, tìm hiểu rõ mức giá của chiếc xe đó từ các cửa hàng xe trong khu vực mà bạn ở. Các cửa hàng xe máy cũ sẽ áp dụng hình thức quảng cáo trực tuyến bằng cách đăng thông tin online trên các trang website. Tuy nhiên, bạn nên hỏi địa chỉ cụ thể để đến tận nơi xem và kiểm tra xe trực tiếp!

Nếu giá bán của xe quá rẻ hoặc quá cao thì bạn nhớ thận trọng. Trường hợp xe nào khiến bạn nghi ngờ cao, bạn nên nhờ người quen rành về xe hoặc có thể yêu cầu mang xe đến thợ để nhờ kiểm tra.

2. Cẩn thận với “công nghệ luộc” xe của các cửa hàng xe máy cũ

 Việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng vừa ý, vừa chi phí kinh tế bỏ ra không phải là dễ. Thông thường, người mua sẽ chú ý nhiều đến giá cả chiếc xe, chất lượng cũ bao nhiêu phần trăm (%), số km đã đi, biển số, giấy tờ xe có liên quan… Tuy nhiên, nhiều “thợ xịn” đã thực hiện nâng đời xe và chỉnh sửa nhan sắc để lừa bán với giá cao. Thợ xe có thể “hô biến” những chiếc xe máy cũ, bị đụng trở thành những chiếc xe mới và mướt!

Thường xe cũ sẽ được thợ xe rửa kỹ, đánh giá chất lượng và mức độ mới của từng phụ tùng, rồi lên kế hoạch làm lại từng chi tiết và thay thế phụ tùng nếu cần thiết. Để lên đời xe, thợ lợi dụng việc cấp đổi biển số đã đăng ký mới, xóa sạch các dấu vết cũ. Thậm chí có những “dàn dựng” tinh vi đến mức độ chính thợ cũng bị lừa.

Do đó, người mua cần phải tham khảo các đánh giá, ý kiến và kiểm tra kỹ cửa hàng xe máy cũ mà mình đangcó dự định mua.

3. Kiểm tra tổng thể xe và các chi tiết phụ tùng của xe tại cửa hàng xe máy cũ

Bạn nhớ nhìn tổng thể chiếc xe, kiểm tra xem nước sơn có đồng đều màu hay không? Kiểm tra kỹ cả những góc khuất của xe, nếu những góc đấy không đều màu thì có khả năng xe đã được tân trang sơn sửa lại.

Bạn thử khởi động xe, xem có dễ dàng không? Và tiếng động cơ xe có êm tai hay không? Với xe số, thì thao tác sang số phải thuận tiện không bị kẹt số khi tăng hay giảm số. Với xe tay ga, thì thao tác vặn tay ga phải “mướt”, tiếng nổ máy phải đều, giòn, không bị giật… Để yên tâm hơn, bạn nên đề nghị cửa hàng xe máy cũ cho phép chạy thử.

ĐỖ MINH HUY / 0 bình luận / 22/10/2020
Viết bình luận